Một vài Mẹo hay Khi cho Trẻ Chơi với Bảng GeniusKIDDY

1. Bạn nên chọn những thời điểm khác nhau trong ngày để chơi với con. Ngoài ra, bạn có thể cho con chơi với riêng các miếng ghép mà không cần sử dụng bảng. Ví dụ, bạn có thể hỏi con một số từ trong khi bạn đang nấu ăn. Chẳng hạn như: “Con ơi, lấy cho mẹ từ “cá” nào”; “Con lấy cho mẹ từ “bàn””, v.v... Bằng cách này, con bạn sẽ nhớ các từ trên bảng trong một hoặc vài lần chơi.

 

2. Ba thời điểm thích hợp để cho con bạn chơi với các bảng GeniusKIDDY là: sáng sớm, trước khi ăn trưa và ngay trước khi ngủ vào buổi tối.

 

3. Cả hai bố mẹ có thể chơi với con, bố mẹ có thể trao đổi vai trò cho nhau. Chẳng hạn, bố hỏi mẹ trả lời, và ngược lại, trong khi đó con sẽ theo dõi. Bố mẹ cũng nên khen ngợi nhau khi kết thúc trò chơi. Ngoài ra, một nhân vật tưởng tượng như búp bê hoặc thú nhồi bông cũng có thể được sử dụng trong khi chơi với trẻ.

 

4. Đối với bố mẹ làm việc trong môi trường mà con có thể đi cùng, thì bố mẹ nên mang theo các bảng GeniusKIDDY để trẻ có thể chơi hàng ngày.

 

5. Đôi khi, sử dụng hiệu ứng tâm lý ngược sẽ khiến con bạn thích thú, đặc biệt nếu chúng luôn muốn nói "không". Nếu bạn muốn con bạn làm theo hướng dẫn của bạn, thay vì yêu cầu chúng làm điều đó, hãy khuyến khích chúng tự trình bày. Ví dụ, thay vì hỏi họ, "Đây là từ gì?" bạn nên nói, "Mẹ nghĩ con không biết từ này là gì." Khi đó, con bạn sẽ muốn chứng minh với bạn rằng chúng có thể làm được.

 

6. Sau khi con bạn đã chơi với hai bộ bảng, hãy sử dụng các miếng ghép để tạo thành các cặp từ quen thuộc và hướng dẫn con bạn đọc từ trái sang phải. Ví dụ: "cái cây" "con mèo", v.v.

 

7. Sau khi con bạn chơi với ba bộ từ, hãy sử dụng các mảnh ghép để tạo thành cụm từ ba từ. Ví dụ: "cái bàn đẹp" "con ngựa nâu", “ông ngồi xuống”...

 

8. Khi hoàn thành bộ thứ năm, con bạn sẽ có thể đọc được vài trăm từ. Cha mẹ có thể ghép các từ lại với nhau để tạo thành một câu dài cho trẻ đọc. Cha mẹ cũng có thể sử dụng bút để viết trên giấy bằng cách sử dụng cùng một kiểu phông chữ như trên bảng GeniusKIDDY để giúp trẻ dễ dàng nhận ra các từ hơn.

 

9. Khi hoàn thành bộ thứ 10, trẻ có thể đọc từ 500 đến 600 từ. Cha mẹ có thể cho con đọc truyện thiếu nhi ngắn.

 

10. Khi con bạn đã hoàn thành tất cả các bảng GeniusKIDDY, bé có thể tự đọc truyện, sách phù hợp với lứa tuổi. Trong quá trình đọc cùng con, cha mẹ có thể tiếp tục dạy con học các từ mới.

GeniusKIDDY
306 H1 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

Messenger: m.me/GeniusKIDDY.net

Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0856.636.436 - Email: GeniusKIDDY.net@gmail.com

Sản xuất tại Công ty TNHH Minh Phúc Thanh

Lô A6-7, Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

  • Facebook Basic Black
  • Twitter - Black Circle
Đăng ký nhận tin

© 2019 GeniusKIDDY - All rights resered!

Đồ dùng giáo dục sớm GeniusKIDDY đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nghiêm cấm việc vi phạm dưới mọi hình thức!

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle