1. Tình yêu và sự kiên nhẫn của cha mẹ là hai yếu tố quan trọng để nuôi dạy và chăm sóc con cái. Đây cũng là điều kiện tiên quyết, duy nhất để áp dụng thành công phương pháp GeniusKIDDY. Cha mẹ là người duy nhất có thể chăm sóc, dạy dỗ, yêu thương con cái vô điều kiện. Vì vậy, chỉ cho trẻ chơi với bảng GeniusKIDDY khi cha mẹ chơi với chúng.

 

2. Khen ngợi là một công cụ thiết yếu khi dạy trẻ. Hãy luôn khen ngợi khi con làm việc tốt. Bạn có thể sử dụng những câu sau đây để khen con: "Con giỏi lắm!” "Con làm đúng rồi!"  "Hoan hô!" "Tuyệt vời!", v.v. Khi con làm không đúng cách, bạn có thể khuyến khích bé bằng cách nói: "Con hãy làm lại, con có thể làm được mà" Cha mẹ cũng nên bày tỏ cảm xúc của mình khi khen ngợi con, ví dụ: "Con đang làm rất tốt. Mẹ rất vui" để con hiểu được cảm xúc của bạn. Tuy nhiên, việc khen ngợi phải được áp dụng phù hợp chứ không nên lạm dụng.

 

3. Cha mẹ nên kiên nhẫn khi chơi với con. Học tập là một quá trình lâu dài với sự tiến bộ từng chút mỗi ngày. Có thể nói, học tập là một hành trình lên đỉnh núi, dọc theo đường mòn bao quanh sườn núi để dần dần lên đến đỉnh, thay vì leo thẳng từ chân núi lên đỉnh núi. Thành công của trẻ không bao giờ thiếu sự kiên nhẫn của cha mẹ. Với đủ thời gian và sự kiên nhẫn, cha mẹ có thể giúp con khám phá những tài năng tiềm ẩn của con.

 

4. Chơi với con hàng ngày để giúp chúng hình thành thói quen, giống như việc chúng học tập hằng ngày khi lớn lên. Chơi với con trong giai đoạn này không làm bạn mất nhiều thời gian, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho con. Với những bậc cha mẹ có thời gian eo hẹp, mỗi ngày bạn chỉ cần chơi với con 3 lần, mỗi lần 5 phút, nhưng hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn nhiều thời gian bạn đã bỏ ra.

 

6. Cha mẹ cần gạt bỏ căng thẳng trước khi chơi với con. Cha mẹ nên luôn ở trong tâm trạng tích cực, cân bằng, thoải mái khi chơi với con, điều này cũng sẽ giúp tạo thêm hứng thú cho con.

 

7. Bảng GeniusKIDDY dành cho trẻ em từ 15 đến 30 tháng tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu chơi với các bảng GeniusKIDDY dao động từ 18 tháng đến 24 tháng tuổi. Độ tuổi tối đa trẻ em có thể chơi với bảng GeniusKIDDY là ba tuổi. Khi lớn hơn 3 tuổi, trẻ em đã có thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh, vì vậy những hình ảnh được sử dụng trong bảng GeniusKIDDY không còn hấp dẫn đối với chúng. Ngoài ra, một trong những điều thú vị khi chơi với các bảng GeniusKIDDY là xếp các miếng ghép vào đúng vị trí trên bảng, nhưng điều này không còn là thách thức với trẻ sau 3 tuổi.

 

8. Khi chơi với con, hãy cố gắng coi mình là một người chơi chứ không phải là một người hướng dẫn. Giữ vai trò của bạn và con bạn bằng nhau, điều này sẽ khuyến khích con bạn chơi và cũng để trò chơi vui hơn. Trẻ em học không chỉ khi chúng chơi mà cả khi chúng xem cha mẹ chơi.

 

9. Trong khi chơi, luôn cho con bạn xem các từ trên các miếng ghép trước, sau đó cho chúng xem các hình ảnh ở các ô. Vì trẻ em có xu hướng thích nhìn thấy những hình ảnh minh họa, việc cho chúng xem từ trước, hình ảnh sau sẽ giúp kích thích ham muốn chơi. Dạy trẻ ghi nhớ các từ cùng với các hình ảnh liên quan không chỉ giúp chúng hiểu nghĩa của các từ mà còn giúp chúng dễ nhớ hơn những gì chúng học.

 

10. Cho trẻ chơi với bảng GeniusKIDDY như một thói quen chứ không phải là một nhiệm vụ. Tập cho trẻ có được thói quen tốt sẽ giúp chúng giải quyết được mọi công việc khó khăn một cách dễ dàng hơn.

GeniusKIDDY
306 H1 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

Messenger: m.me/GeniusKIDDY.net

Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0856.636.436 - Email: GeniusKIDDY.net@gmail.com

Sản xuất tại Công ty TNHH Minh Phúc Thanh

Lô A6-7, Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

  • Facebook Basic Black
  • Twitter - Black Circle
Đăng ký nhận tin

© 2019 GeniusKIDDY - All rights resered!

Đồ dùng giáo dục sớm GeniusKIDDY đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nghiêm cấm việc vi phạm dưới mọi hình thức!

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle