Một số lời khuyên quan trọng khi cho con chơi với bảng GeniusKIDDY

1. Khi chơi với bảng GeniusKIDDY, bạn cần theo dõi khả năng của con để điều chỉnh thời gian chơi cho phù hợp. Ví dụ, nếu trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, hãy rút ngắn thời gian cho mỗi bảng và tăng thời gian nếu cần.

Có những bảng GeniusKIDDY trẻ có thể học rất nhanh cũng như có những bảng mà bé sẽ học chậm hơn. Ngoài độ khó của các từ, một lý do nữa là tâm trạng của trẻ khác nhau mỗi ngày. Cha mẹ cần kiên nhẫn. Đừng thay đổi bảng ngay lập tức, thay vào đó, hãy để con bạn học thêm một hoặc hai ngày miễn là bé vẫn còn hứng thú trước khi chuyển sang một bảng mới, điều này sẽ giúp duy trì thói quen tốt cho bé. Đối với những từ mà bé không thể nhớ được, bạn có thể cho con chơi lại sau.

 

Nếu số lượng từ trên bảng nhiều hơn khả năng ghi nhớ của trẻ, hãy để lại một số từ cho lần chơi sau. Trẻ không cần thiết phải ghi nhớ tất cả các từ trong một bảng trước khi chuyển sang bảng tiếp theo. Có một số từ khó hơn những từ khác vì nó chưa có trong từ vựng của con bạn. Nếu điều đó xảy ra, hãy chuyển sang một bảng khác để con bạn không chán. Sau đó, bạn có thể quay lại những từ khó này vì con bạn sẽ học chúng dễ dàng hơn khi vốn từ vựng của con được cải thiện.

 

Nếu một bảng có nhiều từ khó không có trong từ vựng của con và con bạn không muốn học, hãy dừng lại và chuyển sang một bảng khác. Sau đó, bạn nên thêm từ mới vào vốn từ vựng của con bạn trước khi tiếp tục. Cha mẹ nên giúp con tăng cường vốn từ vựng thông qua các hoạt động thực tế hàng ngày. Ví dụ, nếu con bạn không biết từ "elephant", hãy đọc một câu chuyện về những con voi cho con hoặc đưa con đến sở thú để xem voi. Một khi bé biết những khái niệm này, bé sẽ ngay lập tức thích học các từ tương ứng.

 

2. Để tạo hứng thú hơn cho con, bạn có thể thay đổi địa điểm và môi trường xung quanh. Trẻ sẽ liên hệ những gì bé học được với môi trường xung quanh. Thay đổi này sẽ giúp trẻ nhớ những gì đã học tốt hơn.

 

3. Chỉ cho trẻ chơi khi trẻ vẫn còn hứng thú và dừng lại trước khi bé chán. Nếu con bạn không hứng thú, hãy tìm hiểu lý do tại sao bé không vui và tìm cách xử lý trước khi tiếp tục chơi.

 

4. Sau khi con bạn đã chơi với một hoặc vài bộ bảng, hãy để bé xem lại các từ đã học. Việc này giúp con bạn ghi nhớ những từ cũ đã quên. Bạn có thể để bé học lại một bảng hoặc vài bảng cùng một lúc. Sau đó cho con nghỉ một ngày trước khi tiếp tục chơi. Điều này sẽ giúp bộ não của con bạn sắp xếp lại và ghi nhớ các từ đã học và cũng là một cách giúp con bạn cảm thấy thoải mái, phấn khích khi chơi các bảng tiếp theo.

 

5. Có thể có những từ dễ và những từ khó trên cùng một bảng. Mức độ dễ khó sẽ khác nhau với mỗi trẻ. Nếu một từ được trẻ sử dụng hàng ngày, bé sẽ ghi nhớ rất dễ dàng, và ngược lại, nếu đó là một từ mà trẻ ít khi sử dụng, việc ghi nhớ sẽ khó khăn hơn với chúng. Bạn nên cho con học những từ dễ và những từ khó cùng nhau để giúp chinh phục những từ khó dễ dàng hơn.

 

6. Không trực tiếp kiểm tra con về việc bé có thuộc các từ đã học hay chưa; thay vào đó, bạn có thể sử dụng các cách gián tiếp để đánh giá tiến trình của con. Nếu bạn và con chơi lại với các bảng cũ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra con có thuộc những từ này hay không.

 

7. Không sử dụng từ đồng âm hoặc từ đồng nghĩa để giải thích một từ cho con bạn vì bộ não của trẻ dưới ba tuổi không có khả năng tiếp thu những khái niệm này và con bạn sẽ bị nhầm lẫn.

 

8. Không đề cập đến việc học khi con trong trạng thái tức giận hoặc buồn, vì điều đó có thể làm chúng liên kết những trạng thái không tốt này với việc học và chơi với bảng GeniusKIDDY.

 

9. Đừng nôn nóng hoặc ép con bạn học càng nhanh càng tốt. Sau một thời gian chơi, con bạn sẽ muốn chơi với bảng GeniusKIDDY mới mỗi ngày. Nếu bạn đáp ứng mong muốn của con, bé sẽ có xu hướng mong đợi bảng mới mà không ghi nhớ các từ trên bảng, từ đó chúng mất dần hứng thú. Thay vì để con bạn học một bảng mới, hãy khuyến khích con xem lại bảng cũ.

 

10. Giữ các bảng GeniusKIDDY cách mắt bé ít nhất 25cm để tránh làm ảnh hưởng đến thị lực của con.

 

11. Giữ trẻ ngồi đúng hướng trong khi chơi với bảng GeniusKIDDY. Trẻ em có thể nhìn ra các từ từ mọi hướng, nhưng điều đó có thể khiến chúng học từ không chính xác.

 

12. Bất cứ khi nào con bạn muốn chơi với các bảng GeniusKIDDY, bố mẹ nên dừng mọi công việc hiện tại của bạn để chơi với con, việc này chỉ khiến bạn mất 5-10 phút, nhưng lại có lợi cho con rất nhiều.

 

13. Có những lúc trẻ không muốn học bảng hiện tại mà muốn học với bảng cũ. Điều này có thể là do bé đặc biệt thích thú với những từ đã học ở bảng đó, hoặc có một kỷ niệm đặc biệt với những từ này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xem lại những từ mà con bạn đã học. Hãy nhớ rằng, dưới 3 tuổi, khả năng tiếp thu của trẻ rất nhanh, nhưng trẻ cũng nhanh chóng quên. Bạn nên cho con ôn lại những từ đã học để con nhớ những từ này sâu hơn.

 

14. Không cần phải luôn giải thích cho bé về các hình ảnh trên mỗi bảng. Hãy để con bạn tự cảm nhận những hình ảnh đó và có sự giải thích của riêng chúng. Điều quan trọng nhất là kiên nhẫn đọc các từ trên các miếng ghép nhiều lần để con quen với cách phát âm.

 

15. Bạn nên chọn những thời điểm khác nhau trong ngày để chơi với con. Ngoài ra, bạn có thể cho con chơi với riêng các miếng ghép mà không cần sử dụng bảng. Ví dụ, bạn có thể hỏi con một số từ trong khi bạn đang nấu ăn. Chẳng hạn như: “Con ơi, lấy cho mẹ từ “cá” nào”; “Con lấy cho mẹ từ “bàn””, v.v... Bằng cách này, con bạn sẽ nhớ các từ trên bảng trong một hoặc vài lần chơi.

 

16. Cha mẹ không nên khoe về khả năng và thành tích của con mình, đặc biệt là trước mặt trẻ vì điều này có thể biến trẻ thành một người kiêu ngạo, và dần dần mất hứng thú và động lực học. Đây cũng là vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài, toàn diện của trẻ. Hãy xem con là một đứa trẻ bình thường, ngay cả khi bé đạt được tiến bộ vượt bậc. Thực tế là bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể đạt được những điều tuyệt vời nếu chúng được chơi với bảng GeniusKIDDY.

GeniusKIDDY
306 H1 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

Messenger: m.me/GeniusKIDDY.net

Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0856.636.436 - Email: GeniusKIDDY.net@gmail.com

Sản xuất tại Công ty TNHH Minh Phúc Thanh

Lô A6-7, Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

  • Facebook Basic Black
  • Twitter - Black Circle
Đăng ký nhận tin

© 2019 GeniusKIDDY - All rights resered!

Đồ dùng giáo dục sớm GeniusKIDDY đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nghiêm cấm việc vi phạm dưới mọi hình thức!

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle