1. Không phân biệt giữa học và chơi. Ngay từ đầu, hãy cố gắng để con nghĩ rằng việc học có thể được thực hiện một cách vui vẻ, tự nhiên. Trẻ em ở độ tuổi này không hiểu "học" nghĩa là gì, vì vậy việc liên kết từ “học” với các trò chơi sẽ khiến con phấn khích mỗi khi bạn nói với con rằng đã đến lúc “học” rồi.

 

2. Không dạy con bạn các chữ cái trong bảng chữ cái trước khi cho chúng chơi với các bảng GeniusKIDDY. Nếu trẻ biết các chữ cái trong bảng chữ cái trước khi chơi, chúng sẽ chỉ chú ý đến các chữ cái mà không ghi nhận toàn bộ từ. Điều này có thể làm cho quá trình học tập kém hiệu quả. Học các chữ cái riêng lẻ cũng hạn chế trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con.

 

3. Không đánh vần từng chữ cái; thay vào đó, hãy đọc to từng từ trên mỗi miếng ghép để con bạn nghe, tiếp theo là một câu giải thích ý nghĩa của từ đó. Bố mẹ nên đọc từ trên từng miếng ghép vài lần để trẻ có thể nghe và ghi nhớ cách phát âm của từ đó. Trẻ sẽ nhớ toàn bộ hình ảnh của từ mà không cần phải chú ý đến từng chữ cái. Ví dụ, đối với từ "ghế", bạn nên lặp lại từ "ghế" nhiều lần và đưa ra một câu giải thích nó. Bạn có thể chỉ vào một cái  ghế và giải thích rằng “Đây là cái ghế”. Từ "áo" có thể được giải thích bằng cách chỉ vào áo của con và nói, "cái áo của con."

 

4. Đừng so sánh con bạn với người khác vì mỗi đứa trẻ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nếu bạn nói với con rằng con tốt hơn những đứa trẻ khác, điều đó có thể khiến chúng kiêu ngạo hoặc tự phụ. Ngược lại, nếu bạn nói với con bạn rằng chúng không bằng những đứa trẻ khác, có thể khiến chúng mặc cảm và dần dần làm mất sự tự tin, tự trọng của chúng.

 

5. Không đánh, mắng, đe dọa hoặc nói dối con. Cha mẹ phải tôn trọng con mọi lúc, bao gồm cả khi chúng đang chơi với bảng GeniusKIDDY. Để giúp con bạn phát triển trí não và tiếp thu nhiều kiến thức, điều cần thiết là bạn khuyến khích chúng luôn cảm thấy tự tin. Chửi mắng con bạn sẽ khiến chúng cảm thấy như chúng đang làm gì đó sai, và chúng sẽ dần mất niềm tin vào bản thân. Ngoài ra, những đứa trẻ bị mắng nhiều lần cũng sẽ học cách cư xử giống cha mẹ khi chúng bị đặt vào tình huống tương tự.

 

6. Không cho con chơi với đồ chơi robot, trò chơi video hoặc trò chơi điện tử khi sử dụng phương pháp GeniusKIDDY.

 

7. Để chơi và học với các bảng GeniusKIDDY một cách hiệu quả, không cho bé xem tivi quá nhiều.

 

8. Đừng đổ lỗi cho con khi chúng làm điều gì đó sai; thay vào đó, hãy dạy họ cách làm mọi thứ chính xác vào lần tới. Hãy nhớ rằng, không ai luôn luôn đúng.

 

9. Không cho con sử dụng máy tính, điện thoại quá sớm.

 

10. Không áp đặt điều kiện hoặc hứa thưởng khi yêu cầu con làm điều gì đó, vì điều này sẽ không khuyến khích con làm, mà chỉ làm con nghĩ đến phần thưởng chúng sẽ nhận được. Thay vào đó, hãy để bé tìm thấy sự yêu thích vào trò chơi hay công việc bạn cần chúng làm

GeniusKIDDY
306 H1 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

Messenger: m.me/GeniusKIDDY.net

Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0856.636.436 - Email: GeniusKIDDY.net@gmail.com

Sản xuất tại Công ty TNHH Minh Phúc Thanh

Lô A6-7, Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

  • Facebook Basic Black
  • Twitter - Black Circle
Đăng ký nhận tin

© 2019 GeniusKIDDY - All rights resered!

Đồ dùng giáo dục sớm GeniusKIDDY đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nghiêm cấm việc vi phạm dưới mọi hình thức!

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle