Phát triển tư duy là một quá trình liên tục của não bộ. Trong quá trình này ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.

 

Ngôn ngữ bao gồm âm thanh, hình ảnh, mùi vị, điệu bộ, nét mặt, ký hiệu, chữ viết và các hình thức biểu đạt khác tác động đến các giác quan của con người để gửi, nhận, truyền thông tin và tư duy. Trong số các hình thức ngôn ngữ của loài người, chữ viết đóng vai trò to lớn trong việc lưu trữ và truyền bá tri thức, văn minh của nhân loại. Nếu không có chữ viết, văn minh nhân loại sẽ quay ngược về quá khứ hàng nghìn năm.

 

Ở lứa tuổi từ 0 đến 3, trẻ có thể tiếp nhận một lượng kiến thức khổng lồ thông qua những hình thức ngôn ngữ đơn giản như âm thanh, hình ảnh, mùi vị. Kiến thức trẻ tiếp nhận được như một dòng chảy tự nhiên mỗi ngày với khối lượng tiếp nhận được lớn hơn bất cứ giai đoạn nào về sau. Đây là giai đoạn hoạt động hiệu quả nhất cả não bộ, từ một khối tinh khôi, bộ não trẻ được cấu trúc để ghi nhận tri thức thuộc nhiều thể loại. Hoạt động tư duy của não bộ ở giai đoạn này chủ yếu là tư duy trực giác.

 

Đến 3 tuổi, hầu hết các bé đều có thể nói lưu loát, khả năng ngôn ngữ của trẻ đã gần như hoàn thiện.

 

Qua 3 tuổi bộ não trẻ không còn thực sự nhạy cảm với hình ảnh như trước. Tư duy trực giác bắt đầu được thay thế dần bởi tư duy phân tích. Bộ não trẻ có nhu cầu được tiếp xúc với nhiều loại thông tin hơn trong khi các hình thức truyền đạt thông tin đơn giản như hình ảnh và âm thanh trước kia không truyền tải được nhiều thông tin. Điều này tạo ra khoảng trống trong luồng thông tin mà bộ não trẻ có nhu cầu tiếp nhận. Do đó, việc trẻ biết một hình thức biểu đạt khác của ngôn ngữ là chữ viết sẽ giúp khơi thông dòng chảy tri thức và tư duy cho não bộ trẻ.

 

GeniusKIDDY là phương pháp giáo dục sớm thông qua việc cho trẻ tương tác với bảng GeniusKIDDY thông qua 3 giác quan là thị giác, thính giác và xúc giác.

 

Bảng GeniusKIDDY được phát triển dựa trên đặc tính yêu thích khám phá ngôn ngữ của trẻ ở lứa tuổi này; sự nhạy cảm với hình ảnh và các vật thể sắc màu; sự thích thú của trẻ với các trò chơi xếp hình đơn giản như đặt vật này khớp vào vật kia.

 

Mỗi bảng bao gồm các miếng ghép được in các từ có nghĩa và hình ảnh minh họa trong các ô tương ứng trên bảng. Mỗi miếng ghép có một hình dạng duy nhất tương đồng với hình dáng của từ in trên đó và chỉ đặt khớp vào 1 ô duy nhất với mục đích tạo ra sự phấn khích cho trẻ khi xếp đúng các miếng ghép vào bảng.

 

Bảng GeniusKIDDY là đồ dùng giáo dục sớm cho bé từ 15 đến 30 tháng tuổi, ngay cả khi trẻ chưa biết nói. Tuy nhiên, bố mẹ sẽ cảm nhận sự tiến bộ của con rõ hơn nếu trẻ đã biết nói. Chơi với đồ chơi này không chỉ mang đến cho trẻ nhiều niềm vui mà còn mang lại cho các bé rất nhiều lợi ích.

 

Lợi ích lớn nhất của trò chơi là giúp kích hoạt não bộ của bé một cách toàn diện. Các bé được chơi với bảng GeniusKIDDY từ 6 tháng trở lên có trí tuệ phát triển vượt bậc. Trò chơi tận dụng khả năng phát triển ngôn ngữ của bé ở tuổi lên 2 để kết nối các nơ-ron thần kinh xử lý tất cả các hình thức biểu đạt của ngôn ngữ, đặc biệt là hình ảnh và chữ viết. Mỗi khi nhìn thấy 1 từ trên miếng ghép, trẻ sẽ liên tưởng đến hình ảnh liên quan, từ đấy phát huy trí tưởng tượng. Trí tưởng tượng phát triển sẽ làm tăng khả năng sáng tạo của bé sau này.


Đây là một trò chơi tương tác giúp gắn kết tình cảm gia đình, các thành viên gia đình yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Chơi cùng con giúp bố mẹ tự hoàn thiện mình, đồng thời việc tiến bộ của con hằng ngày giúp bố mẹ có động lực dạy con, thúc đẩy họ tìm hiểu cách nuôi dạy, chăm sóc con nhiều hơn con trong suốt hành trình làm cha mẹ.

 

Với các hình ảnh minh họa sống động, chơi cùng bảng GeniusKIDDY làm tăng hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh, cải thiện nhận thức xã hội. Ở tuổi lên 2, trẻ chưa thể tư duy lô-gic do vậy học theo chủ đề làm hạn chế khả năng của trẻ, khiến trẻ suy nghĩ rập khuôn máy móc. Việc hòa trộn các loại từ, các chủ đề giúp hạn chế nguy cơ này, đồng thời góp phần phát triển tư duy trực giác cho trẻ.

 

Việc tạo hình các miếng ghép tương đồng với hình dáng các từ và mỗi từ có một màu sắc khác nhau giúp trẻ có thêm hứng thú khi chơi. Thêm vào đó, nội dung của bảng GeniusKIDDY được phát triển từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, tránh trùng lắp, tránh gây nhầm lẫn giúp trẻ khởi đầu dễ dàng và tăng dần thách thức trong quá trình chơi. Bằng cách đấy, trẻ dễ dàng ghi nhớ và hiểu nghĩa hàng trăm từ. Do đó, một lợi ích quan trọng của trò chơi là giúp trẻ có thể đọc hiểu sau khoảng 6 tháng chơi, thường là vào lúc các bé khoảng ba tuổi. Khả năng đọc sớm sẽ giúp trẻ tiếp cận với nguồn kiến ​​thức rộng lớn, làm thông suốt dòng chảy tri thức bộ não trẻ tiếp nhận.

 

Lưu ý là bố mẹ chỉ nên cho con chơi với bảng GeniusKIDDY nếu cùng chơi với con. Bố mẹ chỉ mất 15 phút mỗi ngày cho 3 lần chơi nhưng sẽ đem lại lợi ích vô cùng lớn cho con. Thông qua chơi, trẻ sẽ học và tiếp thu kiến ​​thức hữu ích một cách tự nhiên, vui vẻ.

 

Để có hiệu quả tốt nhất, trước khi áp dụng cho con, bố mẹ cần đọc kỹ về phương pháp bao gồm:

Mặc dù các bé học thông qua chơi nhưng bảng GeniusKIDDY không phải là đồ chơi thông thường mà là một dụng cụ để giáo dục sớm cho con. Bố mẹ không được để cho trẻ chơi một mình mà cần cất ngay bảng vào túi sau mỗi lần chơi vừa để tránh thất lạc miếng ghép, vừa tạo sự cách ly với trẻ giúp trẻ thêm hưng phấn ở lần chơi tiếp theo. Hãy xem trò chơi như là một phần thưởng cho bé hằng ngày.
 

Cũng như bất kỳ một phương cách giáo dục sớm nào khác, bảng GeniusKIDDY không phải là thần kỳ. Sự tiến bộ của bé phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của bố mẹ. Với giáo dục sớm, sự kiên trì của bố mẹ sẽ luôn được đền đáp. Giáo dục sớm giúp trẻ bình thường trở thành tài năng, trẻ thiên tài bẩm sinh sẽ trở thành xuất chúng. Việc giáo dục sớm thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tâm huyết và nỗ lực của bố mẹ. Dưới 3 tuổi là lứa tuổi vàng để phát triển não bộ của trẻ, nếu tận dụng được thời gian quý giá này để phát triển não bộ của con, việc học với trẻ trở nên vô cùng dễ dàng sau này. Điều này sẽ giúp cha mẹ nhàn nhã hơn trong quá trình nuôi dạy con, đây là sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực của bố mẹ buổi ban đầu. Nuôi dạy một đứa trẻ thành công là một quá trình lâu dài và giáo dục sớm sẽ giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho các giai đoạn tiếp theo.

GeniusKIDDY
306 H1 - Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội

Messenger: m.me/GeniusKIDDY.net

Phone/Zalo/Viber/WhatsApp: 0856.636.436 - Email: GeniusKIDDY.net@gmail.com

Sản xuất tại Công ty TNHH Minh Phúc Thanh

Lô A6-7, Khu Công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

  • Facebook Basic Black
  • Twitter - Black Circle
Đăng ký nhận tin

© 2019 GeniusKIDDY - All rights resered!

Đồ dùng giáo dục sớm GeniusKIDDY đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nghiêm cấm việc vi phạm dưới mọi hình thức!

  • Facebook - Black Circle
  • Twitter - Black Circle